THỊT DÊ HẤP TÍA TÔ
Thịt dê hấp ltía tô là một trong những món ăn khá phổ biến trong các nhà hàng, quán nhậu… Bạn có thể làm món ăn này vào dịp cuối tuần để đãi bạn bè, người thân hoặc trong các dịp lễ, Tết.
CÁCH LÀM MÓN DÊ HẤP TÍA TÔ
NGUYÊN LIỆU:
- Thịt dê Ninh Thuận tươi: 500gram
- Lá tía tô 100gram
- Sả 5 nhánh
- Ớt sừng 1 trái
- Sa tế 1/2 muỗng cafe
- Gừng 1 nhánh nhỏ
- Gia vị: Bột ngọt, muối, tiêu, đường.
CÁCH THỰC HIỆN:
- Cách làm nước chấm: 1 muỗng chao + 1 muỗng đường + 1/4 muỗng bột ngọt + 1/2 muỗng sa tế. Nêm nếm cho vừa ăn. Ai muốn chua chua thì cho thêm xíu chanh nhé.
- Khử mùi thịt dê.
- Thịt dê thái mỏng, ướp với 1/6 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, 1/4 muỗng đường. Ướp khoảng 30p.
- Sả bào mỏng.
- Tía tô rửa sạch.
- Gừng gọt vỏ, thái nhuyễn.
- Lót sả bên dưới nồi, tiếp đó cho lá tía tô lên trên, rải đều gừng thái nhuyễn lên, sau đó xếp thịt dê lên trên cùng. Cho thêm vài lát ớt, sả để trang trí cho đẹp.
- Bật bếp lửa vừa, hấp trong khoảng 20p là vừa.
- Dê hấp ăn cùng lá tía tô và chấm chao.
Cực kỳ dễ làm phải không ạ? Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món Dê Hấp Tía Tô này nhé.