Chôm chôm nhãn là đặc sản trái cây miền Tây thường được thu hoạch vào mùa hè. Đây là loại trái cây tươi mát vì thế có công dụng và hỗ trợ tốt cho sức khỏe.
Chôm chôm nhãn bình thường có màu xanh, khi chín sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng, đến hồng và cuối cùng là đỏ. Sau khi hái từ 1-2 ngày toàn bộ chôm chôm sẽ chuyển thành màu đỏ. Chôm chôm nhãn có dạng hình cầu, quả nhỏ, khối lượng chỉ từ 20-30g/trái, 1kg chôm chôm nhãn chất lượng được khoảng 40-50 trái. Đặc biệt chôm chôm nhãn có vết “ráp” trên vỏ, râu thưa và hơi ngắn (so với các giống chôm chôm khác). Có thể nói về bề ngoài, chôm chôm nhãn có mã không đẹp. Đây chính là đặc điểm rất quan trọng để nhận biết chôm chôm nhãn.
Chôm chôm nhãn tại [blog_info] có cùi dày, giòn, tróc hạt (chôm chôm tróc), vị ngọt, ăn rất ngon, có mùi thơm đặc trưng và thời gian bảo quản lâu hơn so với các loại chôm chôm khác.
Mùa thu hoạch chôm chôm vào khoảng tháng 3 đến tháng 7 hàng năm. Tuy nhiên bà con nông dân cũng trồng chôm chôm rải vụ cho thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 3 trong năm. Quý khách có nhu cầu mua lẻ hoặc hợp tác kinh doanh, vui lòng liên hệ hotline: [hotline]
Cách bảo quản chôm chôm
Chôm chôm mua về bạn không nhất thiết phải đem rửa sạch. Bạn có thể vặt chôm chôm ra khỏi cành để tiện cho vào túi đựng thực phẩm hoặc túi nilon. Sau đó đem bảo quản trong ngăn rau củ của tủ lạnh để giữ được chôm chôm tươi ngon hơn.
Lợi ích thần kỳ của chôm chôm đối với sức khỏe
1. Hỗ trợ kiểm soát cân nặng
Dù hiện tại vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh nguyên nhân tại sao quả chôm chôm lại giúp ngăn ngừa tình trạng béo phì, tăng cân. Thế nhưng, nói chung, theo các nghiên cứu, thì khi một loại hoa quả nào đó có khả năng kiểm soát cân nặng thì điều này đồng nghĩa với việc trong quả đó có chứa hàm lượng đường tương đối thấp. Không những vậy, chôm chôm còn chứa lượng chất xơ dinh dưỡng từ đó giúp người ăn no lâu hơn, nhờ vậy hỗ trợ vào quá trình giảm cân.
2. Nâng cao sức khỏe mẹ bầu trong thai kỳ
Chắc hẳn chị em phụ nữ khi mang thai cũng đã bỏ ra thời gian để tìm hiểu các loại trái cây tốt cho thai phụ rồi đúng không nào. Và chôm chôm là một cái tên được nhắc tới trong danh sách đó. Lý do rất đơn giản, do chôm chôm mang lại vị ngọt tự nhiên. Nó sẽ giúp cải thiện tình trạng buồn nôn hay choáng váng – đây là những triệu chứng phổ biến gây ra khó chịu ở những mẹ bầu.
Bên cạnh đó, trái chôm chôm còn được biết đến là nguồn cung cấp dồi dào chất sắt. Đây là khoáng chất cần thiết giúp bà bầu chống lại sự chóng mặt và mệt mỏi trong suốt thai kỳ. Sự tăng cường hấp thụ sắt còn giúp cơ thể người mẹ nâng cao mức huyết sắc tố hemoglobin. Bởi vì chôm chôm chứa đáng kể hàm lượng vitamin E, nên việc ăn loại trái cây này cũng có tác dụng không nhỏ trong việc làm dịu tình trạng ngứa ngáy hay gây khó chịu cho chị em những phụ nữ trong thai kỳ.
3. Tăng cường sức khỏe cho xương
Nhắc tới lợi ích tuyệt vời của chôm chôm mà không đề cập tới công dụng tăng cường sức khỏe cho hệ xương thì quả thật thiếu sót. Chôm chôm còn đóng góp vai trò to lớn trong quá trình duy trì khối lượng xương, đồng thời nhờ hàm lượng canxi và phốt pho trong chôm chôm còn giúp củng cố sức khỏe xương khớp.
Bởi vậy mà, loại trái cây này có tác dụng hỗ trợ cho quá trình hình thành cũng như nuôi dưỡng hệ xương của bạn. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C dồi dào chứa trong quả chôm chôm cũng góp phần không nhỏ giúp xương thêm chắc khỏe hơn.
4. Giúp làn da khỏe mạnh
Trái chôm chôm còn có tác dụng cấp ẩm cho làn da của bạn nữa đấy nhé. Trong loại hoa quả này có chứa vitamin C cùng dưỡng chất mangan có khả năng hỗ trợ quá trình sản sinh ra collagen giúp da khỏe mạnh hơn, đồng thời chúng còn đóng vai trò như một chất chống oxy hóa.
Với đặc tính này, quả chôm chôm sẽ giúp bảo vệ làn da tránh khỏi những tổn thương gây ra do các gốc tự do. Vì vậy, bạn hãy duy trì một thói quen mỗi ngày ăn vài quả chôm chôm để giúp nuôi dưỡng làn da của mình luôn tươi trẻ và khỏe mạnh.
Thế nhưng, bên cạnh những lợi ích to lớn đối với sức khỏe mà chôm chôm mang lại, thì bạn cũng cần lưu tâm đến một vài tác dụng phụ không mong muốn của loại hoa quả này. Điển hình như phần hạt chôm chôm, đây là nơi chứa saponin – hợp chất có thể sinh ra độc tố gây nguy hại cho cơ thể. Vì thế nên bạn không đừng ăn hạt chôm chôm khi còn sống nhé!
Sản phẩm liên quan
Thanh Long Xuất Khẩu
Nho mỹ
Hạt hạnh nhân
Quả óc chó
Chanh tươi
Hạt điều trắng
Cam Navel
Lê xanh Mỹ
Dâu tây Đà Lạt
Vải thiều Thanh Hà
Dứa vàng
Cherry Úc