Cung cấp nạc dăm giá sỉ toàn quốc
1. Nạc dăm là gì ?
Là loại thịt heo được nhiều người săn đón vì độ ngon và sự hòa hợp hài hòa giữa mỡ và nạc, làm cho thịt khi ăn không quá ngán, mà vẫn còn giữ được độ mọng nước, ngọt thịt, là món ăn yêu thích của nhiều người.
Nhìn từ bên ngoài, bạn có thể phân biệt nạc dăm và nạc mông, 2 loại thịt mà nếu nhiều bà nội trợ bị nhầm lẫn. Nạc mông với đặc tính thịt dạng sợi, không bị xen kẽ bởi mỡ. Còn thịt nạc dăm sẽ có những lớp mỡ xen kẽ nên nhìn rất dễ biết.
Khi nấu, nạc dăm sẽ giúp các món ăn không bị béo, không bị ngán và cũng không bị quá khô. Vì vậy, được ưa chuộng để chế biến khá nhiều món như món kho, chiên hoặc rang sả, hầm, canh và các món thịt rim cháy cạnh,…
- Khi chọn thịt, chọn các miếng thịt không có mùi lạ, mùi hôi, thiu hay có mùi của thuốc kháng sinh.
- Chọn các khối thịt có màu hồng tươi, không bị biến đổi hay có màu lạ.
- Chọn mua những khối thịt săn, chắc có độ dính, mềm và đàn hồi tốt.
- Cần chú ý quan sát, thịt nạc dăm khi cắt sẽ không có nước, thịt thường không hao và bề mặt miếng thịt bị cắt phải sáng màu và khô ráo.
- Tránh chọn những miếng thịt có các chấm màu đỏ tím do xuất huyết, mảng bầm hay tụ máu xảy ra.
- Không mua các mảng thịt có các chấm màu trắng bằng hạt gạo vì có khả năng có chứa các loại ấu trùng giun sán.
3. Mua thịt nạc dăm ở đâu uy tín, chất lượng?