Đơn vị chịu trách nghiệm: Vifoods
Xuất xứ: Việt nam
Định lượng: 0,3-0,37kg/con
Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng
Hướng dẫn sử dụng: Gà tần, cháo gà, gà hầm sen...
Hướng dẫn bảo quản: Tủ mát
Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê hay còn có tên khác là gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo..là một giống gà quý thuộc họ trĩ với những đặc điểm cơ bản đặc trưng như toàn thân và chân đều màu đen và có thịt bổ dưỡng, gà thường được chế biến thành món ăn gà ác tần bổ dưỡng. Chúng có nét đặc trưng của gà ác là thịt đen xương đen và lông trắng. Đặc biệt, chân của chúng có 5 ngón.
Thành phần dinh dưỡng trong gà ác.
- Thịt loại gà đặc biệt này có giá trị dinh dưỡng cao và được đánh giá là ngon nhất trong các loại gà. Các công dụng của ô kê đối với sức khỏe phụ thuộc vào thành phần dinh dưỡng của thịt.
- Một số giá trị dinh dưỡng của gà ô kê được các nhà khoa học công bố :
- Chứa các Axit Amin cần thiết cho cơ thể như Methionine, Lysine, Histidine,… có thể hỗ trợ hệ thống bài tiết của cơ thể và lại quá trình lão hóa tự nhiên.
- Chứa rất ít Lipid nhưng giàu hàm lượng Protid, hàm lượng dinh dưỡng cao, chất béo và Cholesterol thấp
- Hàm lượng Protein tương đối cao, khoảng 21.9 – 24.6%, hàm lượng mỡ thấp, khoảng 0.6 – 2.0%.
- Chứa khoảng 18 loại Axit Amin, đặc biệt là các loại Axit Amin không thể thay thế như Isoleucine, Histidine, Phenylalanine, Lysine, Threonine, Arginine, Leucine.
Tác dụng
Thịt gà ác ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn các loại gà khác: ít lipid, rất giàu protid, các vitamin A, B1, B2,B6, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Mg, Mn, Cu… Đây cũng một vị thuốc quí cho phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, có thể dùng riêng thịt gà hoặc dùng phối hợp với các vị thuốc khác.
Sản phẩm liên quan
BỘ LÒNG
Gà ta làm
GÀ ÁC LOẠI LỚN
GÀ TA THẢ VƯỜN
Chân gà net6
Chân Gà Net9
Thịt Gà Tây
gà mái ôm trứng
Gà thịt
Mề gà tươi
Sụn ức gà
Phi lê có da