Đầu bò là món ăn được nhiều người yêu thích, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình, đám tiệc. Nếu chưa biết nhiều về món ngon làm từ xương bò thì hãy cùng Lòng bò Thanh Trang khám phá ngay sau đây nhé.
Đầu bò hầm ngon trọn vị
Để làm món này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị và làm theo các bước dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
+ Xương sườn bò: 1 – 2kg
+ Dầu ăn: 5 muỗng canh
+ Tỏi: 5 tép
+ Hành tây: 1 củ
+ Hạt điều màu: ¼ chén
+ Bơ đậu phộng: ½ chén
+ Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
+ Xương đầu bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn
+ Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
+ Làm mềm bơ
+ Thái vụn bánh mì
Các bước thực hiện:
+ Đun mềm xương đầu bò
+ Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.
+ Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.
+ Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.
+ Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.
+ Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.
Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi
+ Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.
+ Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.
+ Lúc này mới bỏ xương trở lại vào nồi, thêm nước mới rồi đun với lửa lớn trong 1 tiếng. Sau đó hạ lửa xuống riu riu, hầm tiếp thêm 5 giờ nữa. Nhớ hớt bọt trong giai đoạn này nhé.
+ Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.
Sản phẩm liên quan
Thăn chuột
Sườn Bò Tươi
Tai mũi bò
Huyết bò
Mắt Bò
Lưỡi bò
Trái khế bò
Thú linh bò
Sách trắng
Phổi bò
Lá mía bò
Khăn long trắng