Thịt nạc dăm là phần thịt nạc có mỡ xen kẽ bên trong nhưng không quá nhiều mỡ nhưng thịt có độ mềm, ngon và rất thơm khi chế biến sẽ không bị khô như những phần thịt nạc .
Nạc dăm thường có khối lượng nhỏ 1 cục chỉ khoản 3-4kg vì phần thịt này không chiếm tỉ lệ quá nhiều trong con heo nên thường có giá trị cao hơn so với các loại thịt nạc khác.
1. Thông tin thịt nạc dăm nhập khẩu
Thịt nạc dăm nhập khẩu chính ngạch đã qua kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo được nguồn gốc của sản phẩm. Nặc dăm đã được cấp đông theo công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.
Tất cả các sản phẩm đều được đóng thùng caton có ghi đầy đủ thông tin nguồn gốc, tên sản phẩm , hạn sử dụng … Đảm bảo tính minh bạch , rỏ ràng của sản phẩm
2. Đặc điểm của thịt nạc dăm
-
-
Dấu hiệu nhận biết
-
- Không như thịt nạc mông chỉ có nguyên một khối nạc, nạc dăm có cấu trúc đan xen giữa các thớ mỡ và nạc với nhau, nhờ vậy hương vị thịt rất vừa ăn, không quá khô
- Ngày nay, những món ăn được chế biến từ loại thực phẩm này được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn, vừa thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng.
- Nạc dăm nhập khẩu từ các quốc gia khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau. Các quốc gia xuất khẩu thịt nạc dăm hàng đầu thế giới như: Mỹ, Úc, Hà Lan, Ấn Độ.
Công nghệ chăn nuôi và đặc thù khí hậu khác nhau cho những giống heo khác nhau, vì vậy chất lượng và mùi vị thịt cũng có sự chênh lệch đáng kể.
- Nguồn dinh dưỡng thịt nạc dăm mang lại
- Giàu protein – là nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.
- Chứa nhiều Vitamin B1 có khả năng tăng cường chuyển hóa năng lượng cũng như glycogen, giữ cho tinh thần và hoạt động thể chất diễn ra bình thường.
- Hàm lượng Hemoglobin có trong nạc dăm đóng vai trò bổ sung sắt cho hồng cầu máu.
3. Cách lựa chọn thịt nạc dăm nhập khẩu ngon
-
Thịt tươi
-
- Màu sắc: nạc dăm tươi ngon sẽ có màu hồng tươi, không quá đậm cũng không nhạt. Màu thịt ngả sang nâu nhạt, tái và có mùi hôi chứng tỏ thịt đã bị ôi và không còn tươi ngon.
- Xem xét độ đàn hồi của miếng thịt: Thịt ngon sẽ có độ đàn hồi, săn chắc nhất định, dùng tay kiểm tra miếng thịt, nếu thịt chắc, không bị chảy nhớt là ngon.
-
Thịt nạc dăm nhập khẩu cấp đông
Thịt khi đã được đông lạnh sẽ khó nhận biết chất lượng bằng mắt thường, vì vậy cách tốt nhất để chọn được thịt ngon là:
- Nên mua tại các địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Sản phẩm đóng gói còn nguyên, không có dấu hiệu đã bị mở ra.
- Màu sắc thịt đồng đều, không có những đốm xanh, đục khác thường.
- Có dấu kiểm dịch rõ ràng của cơ quan chức năng, đảm bảo là hàng nhập khẩu đúng quy định.
4. Có nên mua thịt nạc dăm đông lạnh hay không?
Có nhiều ý kiến cho rằng: Chỉ nên mua và sử dụng thịt còn tươi, thịt đông lạnh không còn giữ được hương vị cũng như các chất dinh dưỡng.
Tuy nhiên điều này chỉ đúng với những sản phẩm kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn, còn với các loại thịt đông lạnh cao cấp được nhập khẩu từ các nước phát triển như: Mỹ, Úc, Anh, Pháp…
Thịt đã được bảo quản và làm lạnh theo công nghệ hiện đại, đảm bảo lưu giữ lại hương vị thơm ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ trong từng miếng thịt.
Hơn thế, mua thịt đông lạnh nhập khẩu cao cấp còn có một số ưu điểm như:
- Bảo quản dễ dàng, sử dụng trong thời gian lâu hơn so với thực phẩm thông thường.
- Tiện lợi, có thể mua online.
- Truy xuất được nguồn gốc của thịt.
- Không mất quá nhiều thời gian lựa chọn như thịt tươi, chỉ cần kiểm tra sản phẩm có đạt quy cách và đảm bảo vệ sinh hay không.
- Giá cả đã được niêm yết, không sợ bị bắt đắt hay biến động giá.
5. Chế biến từ thịt nạc dăm nhập khẩu đúng cách
-
Cách rã đông thịt
-
- Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh: Chuyển thịt từ ngăn đông bảo quản sang ngăn mát để rã đông từ từ. Thường rã đông 1 ngày hoặc qua đêm, nên đặt thịt trong một vật đựng để không bị chảy nước ra tủ.
- Rã đông bằng nước: Sử dụng trong trường hợp cần sử dụng ngay. Lưu ý, khi ra đông bằng nước phải buộc kín bằng bao nilon
- Rã đông trong lò vi sóng: Đây là cách rã đông nhanh nhất, chỉ mất từ 5 – 10 phút để rã đông miếng thịt có trọng lượng từ 0.5 – 1 kg
.-
Đặc điểm của thịt nạc dăm nhập khẩu và thịt trong nước
-
- Do nhu cầu sử dụng tăng cao mà sản lượng thịt nạc dăm trong nước tăng cao mà nguồn cung còn gặp nhiều hạn chế nên đã phát sinh một số vấn đề tiêu cực.
- Thịt nạc dăm nhập khẩu từ các quốc gia phát triển, sử dụng công nghệ bảo quản hiện đại là mặt hàng được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nhờ có quy trình sản xuất và làm lạnh tiên tiến,
- Các sản phẩm hầu như giữ lại hết các giá trị dinh dưỡng vốn có. Hơn thế, khi mua hàng người tiêu dùng cũng có thể biết rõ thông tin về sản phẩm, từ đó sẽ an tâm hơn để sử dụng.
Với thông tin chúng tôi cung cấp về nạc dăm nhập khẩu, mong rằng quý khách đã hiểu thêm về sản phẩm và có thêm nhiều gợi ý khi mua thịt nạc dăm.
Bất cứ khi nào quý khách cần mua thịt nạc dăm nhập khẩu đảm bảo an toàn, nguồn gốc rõ ràng hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.
Sản phẩm liên quan
Ba rọi lóc sườn không da
Ba rọi có sườn MRT
Sườn BẸ MỸ ABBYLAND
Sườn BẸ NORSON
Sườn BẸ WEST
Giò trước boseler
Ba rọi Heo APK
Vú heo Giá Sỉ
Sườn bẹ Mỹ Smithfield
Đuôi heo gatchins
Ba rọi sườn mpk
Ba rọi sườn Minatog