THỊT THĂN VAI BÒ WAGYU ÚC
Thịt thăn vai bò hay còn gọi là top blade, là phần thịt nằm trên lưng con bò, vị trí giữa xương sườn số 5 và số 6. Thăn vai có đặc điểm nhận biết chính là dải mỡ dài chạy dọc miếng thịt. Phần mỡ này giúp cho miếng thịt bò tăng thêm hương vị ngọt thơm, béo ngậy, không bị khô và dai.
Tuy thăn là nơi vận động nhiều hơn thịt fi-lê nhưng vẫn mềm và hấp dẫn dù có quá tay trong quá trình chế biến.
1. Nguồn gốc, xuất xứ thăn bò Wagyu
Bò Wagyu Úc là giống bò được chăn nuôi theo công nghệ bò Kobe của Nhật Bản tại nước Úc. Đây được xem là giống bò cao cấp nhất trên thế giới bởi hương vị thịt thơm ngon, mềm tan trong miệng.
Nước Úc nổi tiếng với những cánh đồng cỏ xanh bạt ngàn, mênh mông bất tận. Những con bò nơi đây được thả lỏng cơ bắp, thong dong gặm cỏ sạch, kèm thêm thức ăn giàu chất xơ như lúa mì và ngô, nhiệt độ chuồng luôn mát mẻ, thoải mái, tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng tích cực đến chất lượng thịt.
Vì vậy mới nói, Wagyu là giống bò cao cấp nhất trên thế giới, được kĩ lưỡng trau chuốt trong từng khâu chăn nuôi, chăm sóc cho đến khi lấy thịt và đóng gói.
Thịt thăn vai bò Wagyu Úc là phần thịt trong cùng của ức bò, nằm trên lưng con bò, vị trí giữa xương sườn số 5 và số 6. Đây là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò, chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn.
2. Giá trị dinh dưỡng của thăn bò Wagyu Úc
Trong 100gr thịt bò có chứa 26-27% protein, đáp ứng 30%-40% nhu cầu hàng ngày của người trưởng thành cần xây dựng cơ bắp. Là một nguồn protein động vật nổi bật, thịt bò Wagyu còn chứa nhiều các axit amin thiết yếu, làm cho nó trở thành một nguồn protein hoàn chỉnh.
Chế độ ăn uống, thiếu máu do thiếu sắt là rối loạn dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới. Một phần thịt bò Wagyu cung cấp 10% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn, khoảng 2 mg. Sắt trong thịt bò là dạng sắt heme giúp cơ thể hấp thu rất hiệu quả.
Khi so sánh với các loại thịt đỏ khác, thịt bò Wagyu Úc có hàm lượng chất béo không bão hòa đơn cao hơn nhiều. Đây là loại chất béo lành mạnh thường có trong các sản phẩm thực vật, cũng như dầu ô liu hoặc các loại hạt.
Ngoài ra, chúng ta thể tham khảo thêm các lợi ích của thịt bò thông qua bài viết này từ Vinmec.
Thăn vai bò Wagyu Úc đông lạnh
Hoa Biển phân phối thăn bò đông lạnh nhưng vẫn giữ nguyên được chất lượng thơm ngon và giá trị dinh dưỡng như thịt bò tươi, chỉ cần rã đông đúng cách là hoàn hảo.
3. Cách chế biến thăn bò Wagyu Úc
Các chuyên gia về ẩm thực cùng các đầu bếp hàng đầu thế giới đã chỉ ra rằng chúng ta nên rã đông thịt bò Wagyu bằng cách cho vào hộp nhựa kín và để trong ngăn mát tủ lạnh để thịt rã đông tự nhiên. Bằng cách này, thịt vừa được bảo quản giữ nguyên dưỡng chất mà không bị vi khuẩn bên ngoài tấn công.
Thịt bò sau khi rã đông, bạn chỉ nên để ở nhiệt độ phòng tối đa 30 phút, khi chế biến thịt sẽ không bị khô.
Thịt thăn vai bò Wagyu Úc có thể chế biến được rất nhiều món ăn theo cả phong cách Âu lẫn Á như:
- Beefsteak
- Nướng
- Áp chảo
- Bò lúc lắc
- Và nhiều món ăn khác
m từ thăn vai bò Wagyu Úc
4. Mua thăn vai bò Wagyu Úc chất lượng ở đâu?
Trái cây nhập khẩuVifoods hân hạnh là một trong những đơn vị tiên phong về các loại thực phẩm đông lạnh cao cấp nhập khẩu. Ngoài thăn vai bò, VIfoods còn có thăn nội bò Wagyu Úc và thăn ngoại bò Wagyu Úc.
Vifoods cam kết mang đến cho quý khách những miếng thăn bò Wagyu Úc tươi ngon, mềm tan trong miệng, giá trị dinh dưỡng cao, với mức giá tốt thuộc top thị trường, phù hợp kinh tế mọi gia đình.
hịt thăn vai bò Wagyu Úc là phần thịt được lấy ra từ trên sườn con bò, có dải mỡ chạy dọc miếng thịt. Phần mỡ này sẽ bổ sung thêm cho hương vị ngọt thơm, béo ngậy của thịt. Thích hợp làm beefsteak hoặc ướp gia vị nướng.
Sản phẩm liên quan
Sườn bò 3 xương
Xương ống bò ECT
Thăn Vai Bò Úc
Xương Sườn Bò Úc
Xương Ống Bò Úc
Ba Chỉ Bò Cắt
Bắp Bò Úc
Dẻ sườn bò
Nạc mông lóc gân
Thăn bò lóc gân
Bò Viên Gân
Ba chỉ bò lát