1 Kg Thịt Heo rừng ướp sa tế cực ngon - Vifoods
Thịt heo rừng có vị thơm ngon hơn thịt heo bình thường. Chính vì vậy đây chính là nguyên liệu được những người sành ăn ưa chuộng, chế biến thành nhiều món ăn tuyệt đỉnh như: thịt heo rừng xào sa tế, thịt heo rừng xào lăn, thịt heo rừng nướng…Một vài công thức chế biến sẽ được Vifoods xin giới thiệu ngay trong bài viết này.
Cách làm thịt heo rừng xào sa tế đơn giản
Nguyên liệu cần có
– Thịt lợn rừng: 300g: Chọn mua phần thịt ba chỉ hoặc thịt mông để xào sa tế là ngon nhất
– Sa tế: 1 thìa cà phê: Có thể cho nhiều hơn nếu bạn thích ăn cay
– Ớt chuông: 1 quả
– Tỏi: 1 củ
– Sả: 2 cây
– Nước mắm: 1 thìa canh
– Muối: 1thìa cà phê
– Đường: 1 thìa cà phê
– Dầu ăn: 1 thìa canh
– Tiêu xay
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt heo rừng mua về dùng nước muỗi loãng rửa sạch, sau đó để cho thật ráo nước. Khi đã ráo nước rồi thì bạn dùng dao thật sắc để thái thịt thành những lát mỏng, cho hết vào bát rồi cho muối, đường và nước mắm vào, trộn đều và ướp ít nhất 30 phút.
– Ớt chuông rửa sạch, thái sợi dài nhưng đừng quá mỏng.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
– Sả bóc bỏ phần già, rửa sạch rồi thái lát thành từng lát mỏng
Bước 2: Xào thịt
– Bắc một chiếc chảo rộng lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu sôi thì cho tỏi vào và phi thơm lên.
– Tiếp theo bạn cho sả và sa tế vào đảo qua rồi cho thịt heo rừng vào, hạ nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại.
– Sau đó bạn cho ớt chuông vào đảo cùng khoảng 3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Múc thịt ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu xay ở trên để món ăn dậy mùi thơm hơn. Món thịt heo rừng xào sa tế ăn ngon nhất khi ăn nóng, kèm với cơm trắng hoặc bún tươi, thêm một ít rau sống là tuyệt vời nhất đấy. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng rồi đấy.
Cách làm thịt heo rừng xào lăn
Nếu bạn không thích vị sa tế cay xè như món thịt heo rừng xào sa tế, hãy làm món thịt heo rừng xào lăn, cũng thơm ngon không kém đâu. Cách làm vẫn rất dễ dàng, nhưng có nhiều nguyên liệu hơn một chút.
Nguyên liệu cần có
– Thịt heo rừng: 300g
– Nấm tai mèo: 4 tai
– Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: 1 củ
– Đậu phộng: 50g
– Ớt sừng: 1 – 2 quả
– Hành lá: 50g
– Sả: 2 cây
– Tỏi: 1 củ
– Muối: 1 thìa cà phê
– Đường: 1 thìa cà phê
– Nước mắm: 1 thìa canh
– Bột cà ri: 1 thìa cà phê
– Nước cốt dừa: 1 chén nhỏ
– Dầu ăn: 1 thìa canh
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ;
– Pha một ít nước muối loãng, sau đó cho thịt heo rừng vào và rửa sạch. Đợi khi thịt ráo nước thì thái thật mỏng rồi cho vào bát tô. Cho muối + đường + bột cà ri + ½ tỏi + nước mắm vào, bóp đều và để nghỉ trong vòng khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị;
– Cho nấm mèo vào nước và ngâm cho đến khi nở ra (Mẹo: dùng nước ấm để ngâm thì nấm sẽ nở ra nhanh hơn), sau đó rửa sạch nấm và để ráo nước. Sau đó thì bạn thái sợi nấm mèo;
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái dạng múi vừa ăn;
– Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch;
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa;
– Ớt sừng rửa sạch và thái lát
– Đậu phộng rang chín già, sau đó giã nhỏ vừa.
Bước 2: Tiến hành xào thịt heo cùng các nguyên liệu khác
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi thấy dầu ăn sôi nhẹ thì cho ½ tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho phần thịt heo rừng đã ướp vào đảo thật đều tay với ngọn lửa vừa.
– Khi thấy thịt heo rừng đã săn lại, bạn cho lần lượt các nguyên liệu khác vào: cà rốt + hành tây + nấm mèo + ớt vào và đảo đều khoảng 1 phút.
– Cuối cùng cho nước cốt dừa vào nấu cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Khi ăn múc thịt heo rừng xào lăn ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên cùng và mang ra thưởng thức cùng với bánh mỳ hoặc cơm trắng đều ngon.
Sản phẩm liên quan
Ruột già heo giá sỉ
Mặt Nạ Heo giá sỉ
Xương Đầu Heo
Đùi Gọ Heo Tươi
Cốt Lết heo Tươi
Heo Sữa Tươi Sống
heo sữa đông lạnh
Sườn cotlet heo
Bò xay Fohla
heo Meat Master
Cốt lết heo 300g
Thịt đùi heo C.P