Thành phần dinh dưỡng trong Mực khô :100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen... và cả hormon nam testosterone.
Hướng dẫn sử dụng:
Một con Mực khô hay khô mực đảm bảo chất lượng, thơm ngon khi đáp ứng một số yêu cầu sau:
+ Về màu mực: Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn.
+ Về bề ngoài,: Mực khô được phơi theo 2 hình thức phơi trên phiên và phơi treo. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng mình dày, mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn. Thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận biết mực khô ngon.
Mực khô - mực khô Phan Thiết đã góp phần làm nên sức quyến rũ cho miền biển Phan Thiết. Du khách chọn Phan Thiết làm nơi nghỉ mát, du lịch trong những ngày hè oi ả không chỉ nhờ vẻ đẹp của biển mà còn chính bởi sự gọi mời của thứ đặc sản đặc biệt mà không nơi nào có được ấy.
Sản phẩm liên quan
Khô cá sặc bướm
Khô cá lóc
Khô cá đuối đen
Khô cá mối
Khô cá thu
Khô cá kết
Khô cá dứa
Khô cá sặc
Cồi Sò Điệp Khô
Mực Ghim Khô
Khô Cá Bống Biển
Mực Khô Dẻo