Mục đề
- Đặc điểm và môi trường sống của cá bớp
- Giá trị dinh dưỡng
- Loài cá này có bao nhiêu calo?
- Cách bảo quản cá tươi và giữ chất
- Phần nào cá bớp không nên ăn?
- Các món ngon từ cá bớp
- Giá hiện nay của cá là bao nhiêu?
- Địa chỉ bán cá bớp tươi sống tại TP.HCM
Cá bớp là một trong những loại cá biển được nhiều người ưa chuộng khi chế biến món ăn bởi đặc tính thịt ngọt, dai, béo, không tanh và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Để thưởng thức tròn vị từ loại cá này, bạn nên chọn mua cá tươi từ địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống.
Đặc điểm và môi trường sống của cá bớp
Cá bớp (hay còn gọi là cá giò) là loại cá có màu xám đen, phần bụng hơi có màu xám trắng. Phần đầu cá to, mắt bé, miệng rộng và hàm răng sắc nhọn hình lưỡi cưa. Thân cá thuôn dài, tròn và có lớp da khá dày giúp thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.
Chúng sống khá đơn độc và chỉ tập trung sống bầy đàn ở xác tàu thuyền hay rạn san hô khi đến mùa sinh sản. Loại cá này thường xuất hiện ở các vùng biển nhiệt đới Đông và Tây Thái Bình Dương, Đại Tây Dương. Tại Việt Nam, chúng thường xuất hiện ở các vùng biển Hải Phòng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh, Phú Quốc,…
Thức ăn thông thường của loại cá này bao gồm: cua, tôm và các loài cá nhỏ.
Giá trị dinh dưỡng
Cá bớp được rất nhiều “hội mê bếp” chế biến thành các món ăn không chỉ có thịt thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, thịt cá bớp có Omega-3, Canxi, các loại Vitamin (A, D, nhóm B), Iốt và các khoáng chất (kẽm, photpho,…) tốt cho sức khỏe hơn các loại chất trong thịt hay gia cầm.
Loài cá này có bao nhiêu calo?
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong 100g cá có khoảng 100 calo và có lượng protein dồi dào, đồng thời ít cholesterol nên tốt cho những người béo phì, người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và gặp các vấn đề về xương khớp.
Cách bảo quản cá tươi và giữ chất
Nếu bạn mua cá về nhưng chưa ăn ngay thì cần thực hiện một số cách sau để cá không bị ươn cũng như giữ nguyên giá trị dinh dưỡng:
- Sơ chế cá, bỏ phần ruột, bụng. Bỏ trong hộp kín và đặt trong ngăn đá tủ lạnh.
- Dùng chiếc túi có khóa kéo, đặt cá đã sơ chế vào và đẩy hết không khí ra ngoài, sau đó đặt trong ngăn đá tủ lạnh.
- Dùng nhôm bọc cá đã sơ chế, sau đó dùng giấy lót khuôn bọc thêm một lớp rồi để lên ngăn đá.
Phần nào cá bớp không nên ăn?
Không phải bất cứ bộ phận nào của cá giò cũng có thể ăn được. Các chuyên gia khuyến cáo, bạn không nên ăn ruột, mật cá, não và phổi. Ruột cá thường có nhiều ký sinh trùng, trong khi mật cá có thể gây trúng độc và não cá thì có khả năng nhiễm kim loại nặng và thủy ngân.
Ngoài ra, khi sơ chế cá, bạn cũng nên biết cách đánh vảy của loài cá này và loại bỏ phần mang để hạn chế mùi tanh cũng như bỏ chất nhầy có trên thân cá.
Các món ngon từ cá bớp
Loài cá này có thể chế biến thành các món ăn sau:
- Cá bớp kho tiêu: Món ăn đơn giản lại có thể ăn trong nhiều ngày mà vẫn giữ chất dinh dưỡng có trong thịt cá. Cách cá bớp kho tiêu (kho tộ): 1 – Rửa và ướp cá. 2 – Ướp thịt ba chỉ. 3 – Sơ chế gia vị. 4 – Thắng nước màu. 5 – Kho cá.
- Lẩu cá bớp: Lẩu cá bớp chua cay, lẩu măng chua.
- Cá giò chiên: Cá giò chiên giòn, cá chiên sốt cà chua, cá bớp chiên nước mắm,…
- Gỏi cá bóp.
- Canh chua cá bớp
- Cá giò đút lò.
- Cà ri cá giò.
Giá hiện nay của cá là bao nhiêu?
Hiện nay, giá cá bớp được phân thành hai loại như sau:
- Cá bớp cắt khoanh: Dao động từ 160.000 – 250.000 đồng/kg.
- Cá bớp nguyên con: Giá dao động từ 270.000 – 350.000 đồng/kg.
Địa chỉ bán cá bớp tươi sống tại TP.HCM
Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán cá bớp tươi ngon tại miền Nam, hãy đến ngay Vifoods– Hệ thống bán lẻ hải sản tươi sống tại TP.HCM. Chúng tôi cam kết cung cấp các loại cá giò cũng như hải sản tươi với giá tốt nhất.
Để mua cá bớp trực tiếp, bạn hãy đến địa chỉ 48 Đường số 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh và lựa chọn cá ngay tại hồ. Chúng tôi cam kết 1 đổi 1 nếu không đúng như chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua cá qua hotline 08 77 99 00 55 Nhân viên của chúng tôi sẽ lựa chọn cá, sau đó đặt trong thùng xốp và tiến hành vận chuyển.
Sản phẩm liên quan
Ếch Thịt Giá Sỉ
Thịt Ếch
Ốc hương đại
Cua gạch Cà Mau
Cua cù kỳ đỏ
Cá Đổng (Hường)
Cá Bè Tươi
Cá Chim Đen
Cá Chim Trắng Vây Vàng
Cá hồng mỹ tươi sống
Cá ngừ chù
Cá Trác Vàng (cá trác)