Cua gạch Cà Mau size: 3 con/kg.
Quy cách: giao sống hoặc lên món giao tận nơi theo yêu cầu.
Cua gạch là những con cua cái có yếm vuông. Cua gạch là loại cua ngon, bổ dưỡng. Gạch cua chứa nhiều protein giúp bồi dưỡng cơ thể, chống còi xương ở trẻ nhỏ.
Cua gạch là cua cái có yếm vuông, cua thịt là cua đực có yếm tam giác
Với những tín đồ thích ăn gạch cua. Cua gạch Cà Mau luôn là món khoái khẩu khi có dịp thưởng thức loại hải sản này.
Mũi Cà Mau có điều kiện tự nhiên tốt, 3 mặt giáp biển với 3 hệ sinh thái mặn – ngọt – lợ. Vì thế, vị cua ở đây cũng có hương vị đặc trưng riêng mà không ở đâu sánh bằng. Cua Cà Mau được chọn là cua biển ngon nhất cả nước với độ ngon, ngọt, độ dai và thơm.
Sốt cua miễn phí – 7 vị cho khách chọn
Cua gạch và cua thịt cua nào ngon hơn?
– Tùy vào khẩu vị của mỗi người, mỗi loại cua có đặc trưng riêng. Cua gạch béo ngậy nhưng cua thịt cũng hấp dẫn thực khách với thịt cua chắc ngọt.
– Cua gạch thường dùng nấu lẩu, món ăn nước. Nước sẽ ngọt và béo hơn nhờ gạch cua. Trong khi đó, cua thịt dùng để chế biến cua rang me, cua nướng phô mai hay nướng mọi dân dã thơm ngon.
Cách chọn cua gạch ngon
– Cua có chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên. Yếm vẫn còn bám chắc vào thân. Xuất xứ của cua nếu đúng là cua Cà Mau chính hiệu sẽ ngon từng con.
– Đối với nhiều người, để lựa chọn cua không phải là chuyện dễ. Nếu bạn chưa biết mua cua sao cho ngon, bạn có thể mua cua tại Hải Sản Vifoods để đảm bảo mua đúng cua ngon và chất lượng.
– Ngoài cam kết 1 đổi 1 nếu không đúng chất lượng, cua tại Hải Sản Vifoods được buộc bằng dây rút nhựa nhỏ đảm bảo trọng lượng cua.
Mách nhỏ: hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp bán cua gạch từ Cà Mau với giá hấp dẫn. Tuy nhiên những con cua buộc càng bằng dây rất to không đảm bảo trọng lượng cua. Vì thế, chúng không thực sự “rẻ” nhưng quảng cáo. Người tiêu dùng nên tìm mua cua không dây, nói cách khác đó là loại cua cột càng bằng dây rút không trọng lượng.
Món ngon từ cua gạch
Thông thường để thưởng thức trọn vẹn độ béo thơm của cua gạch, hấp cách thủy là cách nhanh và dễ chế biến nhất.
Cua gạch thích hợp với những món nước như: lẩu, riêu cua, cua gạch hầm bí đao….Phần gạch cua sẽ làm nước dùng thêm phần ngon ngọt, hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể làm món hấp thịt cua cùng với gạch cũng rất ngon.
Sản phẩm liên quan
Ếch Thịt Giá Sỉ
Thịt Ếch
Ốc hương đại
Cua cù kỳ đỏ
Cá Đổng (Hường)
Cá Bè Tươi
Cá Chim Đen
Cá Chim Trắng Vây Vàng
Cá hồng mỹ tươi sống
Cá ngừ chù
Cá Trác Vàng (cá trác)
Cá Đù tươi sống