- Cá hồng mỹ tên gọi khác là cá đù đỏ là một loài cá biển trong họ cá lù đù
- Cá hồng Mỹ là loài cá sống rộng muối, rộng nhiệt, phạm vi phân bố rộng, khi trưởng thành thường di cư đến vùng cửa sông và vùng biển nông để sinh sản.
- Cá có thể sống trong nước ngọt, nước lợ, nước mặn, nhưng thích hợp nhất vẫn là nước lợ và nước mặn, có tốc độ sinh trưởng nhanh.
- Cá hồng Mỹ có nhiều ưu điểm như thích nghi tốt với biến động môi trường, lớn nhanh, chất lượng thịt cá thơm ngon, dễ bán
- Cá hồng mỹ là loài cá dữ, ăn thịt, thức ăn ưa thích của chúng ngoài tự nhiên như cá nhỏ, mực và giáp xác.
Ngoài ra quý khách có nhu cầu mua giống cá hồng mỹ xin liên hệ tại đây
1.Nguồn gốc cá hồng mỹ
- Cá hồng Mỹ là một đối tượng nuôi mới, hiện nay ở Việt Nam đã cho sinh sản thành công đối tượng này và đã đáp ứng đuợc nhu cầu con giống phục vụ nuôi nội địa.
- Cá hồng Mỹ đã được nuôi phổ biến tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu.
2.Đặc điểm sinh học, hình thái
- Cá hồng mỹ tên gọi khác là cá đù đỏ là một loài cá biển trong họ cá lù đù
- Cá hồng Mỹ là loài cá sống rộng muối, rộng nhiệt, phạm vi phân bố rộng, khi trưởng thành thường di cư đến vùng cửa sông và vùng biển nông để sinh sản.
- Cá có thể sống trong nước ngọt, nước lợ, nước mặn, nhưng thích hợp nhất vẫn là nước lợ và nước mặn, có tốc độ sinh trưởng nhanh.
- Cá hồng Mỹ có nhiều ưu điểm như thích nghi tốt với biến động môi trường, lớn nhanh, chất lượng thịt cá thơm ngon, dễ bán
- Cá hồng mỹ là loài cá dữ, ăn thịt, thức ăn ưa thích của chúng ngoài tự nhiên như cá nhỏ, mực và giáp xác.
3.Giá trị dinh dưỡng của cá hồng mỹ
- Cá Hồng Mỹ có giá trị dinh dưỡng khá cao và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
- Cá có hàm lượng protein cao là một loại thực phẩm rất tốt trong việc quản lý cân nặng, nếu bạn muốn có một thân hình cân đối thì việc ăn cá Hồng Mỹ sẽ là một yếu tố giúp bạn duy trì cân nặng.
- Ngoài ra, cá Hồng Mỹ còn chứa một lượng omega-3 và các vi chất như sắt, vitamin A và các vitamin nhóm B cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
4.Các món ăn chế biến từ cá hồng mỹ
- Canh chua cá đù
Nguyên Liệu
Đầu cá đù,1 gói măng chua, Gừng, giấm, muối, ớt, dầu ăn, Hành, thì là, rau răm, 15 ml rượu,2 quả cà chua, 2 củ hành khô, 2 quả me
Các bước thực hiện
- Đầu cá rửa sạch với muối và giấm. Sau đó bóp với rượu và gừng khử tanh.
- Chiên cá sơ cho vàng 2 mặt
- Phi thơm củ hành (để cả củ mới thơm) với ít cà chua rồi cho cá vào sốt cùng. Cho gừng đập dập vào. Cho gia vị vào đảo đều. Cho nước sôi vào để cá ko bị tanh. Tiếp đến cho me vào cho chín me.
- Măng cho vào nồi luộc, mở vung cho bay khí độc. Thay nước vài lần cho măng sạch.Vớt ra rửa lại với nước lạnh cho sạch. Xào măng với ít hành khô.
- Cho măng vào nồi cá. Cho ớt vào . Đun một lúc rồi vớt me ra, lấy nước chua cho vào nồi canh. Nếm vừa miệng.
- Tắt bếp, rắc hành , thì là, rau răm ăn nóng.
Sản phẩm liên quan
Ếch Thịt Giá Sỉ
Thịt Ếch
Ốc hương đại
Cua gạch Cà Mau
Cua cù kỳ đỏ
Cá Đổng (Hường)
Cá Bè Tươi
Cá Chim Đen
Cá Chim Trắng Vây Vàng
Cá ngừ chù
Cá Trác Vàng (cá trác)
Cá Đù tươi sống