- Nguồn Gốc: Tại vùng biển Đảo phú quý – Bình Thuận
- Bảo Quản: -18 độ C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
- Cá đông lạnh, được câu trong đêm mang về lựa chọn kỹ từng con. Phù hợp nhu cầu hải sản sạch của các hộ gia đình và nhà hàng.
- Qui Cách: Size 200gr up. Cá Trác Vàng 130000đ/kg, Cá Trác Xanh 100000đ/kg. Cấp đông nguyên con
- Món ăn chế biến từ Cá Trác:
- Cá Trác kho tiêu
- Cá Trác nấu canh ngót
- Cá Trác hấp
- Lợi thế so sánh: Đảo Vifoods ở giữa vùng nước sâu của biển đông, do đó ngư dân đảo có lợi thế đánh bắt gần bờ, cá được câu trong đêm, cá về đến đảo vào sáng hôm sau ở tình trạng tươi rói. Cá được chúng tôi lựa chọn kỹ từng con, sơ chế làm sạch trước khi mang vào kho đông.
- Lưu ý: với cá mực đông lạnh, không cấp đông sau khi đã xả đông.
Cá Trác Vàng
Phân biệt Cá Trác Vàng và Cá Ngân
Cá Trác Vàng chỉ có tại vùng biển đảo Vifoods - Bình Thuận, cá đặc biệt ngon vào các tháng cận tết âm lịch. Phân biệt Cá Trác Vàng và Cá Trác Xanh. So với Cá Trác Xanh Thì Cá Trác Vàng ngon, thịt khá dai, và béo hơn. Đặc biệt vào những tháng cận tết, vùng biển đảo Vifoods nước rất lạnh, thời gian này cá thường trữ mỡ và đặc biệt béo.
Cá Ngân |
Cá Ngân quá quen thuộc với chị em thường hay đi chợ tại TpHCM. Thoạt trông giống Cá Trác Vàng. Người dùng hay nhầm lẫn Cá Trác Vàng với Cá Ngân. Thoạt nhìn thì Cá Trác và Cá Ngân giống nhau. Có thể phân biệt như sau: Cá Trác mắt to hơn cá ngân, doc thân có 2 chỉ màu vàng chạy dọc thân, phần bụng cá màu trắng và trên lưng có màu xám. So với Cá Ngân thì Cá Trác Vàng có giá trị thương phẩm hơn hẳn.
Cá Trác Xanh cũng thuộc họ Cá Trác, để phân biệt hơn nhờ da sạm màu và không có chỉ vàng bên thân
Món ngon từ Cá Trác - Cá Trác Hấp
Cá Trác Hấp là món ăn đơn giản, chế biến nhanh gọn, với cách chế biến này các mẹ có thể thưởng thức trọn vẹn vị béo ngọt thuần chất của cá. Hãy cùng hải sản Vifoods chế biến món Cá Trác Hấp để làm bữa cho gia đình nhé!Cá Trác Xanh |
NGUYÊN LIỆU:
Các nguyên liệu cần theo danh sách, có thể giảm bớt gia vị để thưởng thức vị ngon ngọt thuần chất của cá nhé!
- Cá Trác Vàng, hoặc Cá Trác Xanh: 2 con
- Ớt hiểm: 2 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Ngũ vị hương: 1/2 gói
- Hành lá
- Tỏi bằm, hành tím bằm
- Rượu trắng
- Tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm
Các bước chế biến món Cá Trác Vàng hấp
Bước 1Cá Trác Vàng làm sạch, để nguyên con, cạo sơ vảy, rửa sạch. Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt hiểm bằm nhỏ.
Ướp cá với tỏi bằm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, chút hạt nêm, ít ngũ vị hương để khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 2
Hành lá rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Cho cá vào đĩa sâu lòng, dùng muỗng cà phê xoa chút dầu ăn rồi cho cá vào xửng hoặc nồi hấp đến gần chín, cho tiếp hành lá vào.
Đun sôi một chút hỗn hợp dầu ăn, đường, nước mắm và ngũ vị hương, nước trắng rồi rưới lên mình cá để tạo thêm màu sắc.
Mách nhỏ:
Cá Trác Vàng tại hải sản Vifoods rất tươi, xã đông ra vẫn còn nhớt của cá. Lúc xã đông không nhúng trực tiếp cá vào nước, rửa cá dưới với nước phải nhanh để không giảm chất lượng của cá. Không nên hấp cá quá chín sẽ có nhiều nước. Chỉ cần hấp đến khi dùng tăm xiên qua và thấy thịt cá không dính tăm là được.
– Đối với món Cá Trác Vàng hấp này bạn nên ăn nóng cùng với nước mắm ớt thật cay nhé. Tại hải sản Vifoods có bán nước mắm không hóa chất hoàn toàn sạch sẽ, các bạn có thể mua về dùng thử.
Chúc bạn thành công!
MUA CÁ TRÁC VÀNG TẠI TPHCM:
Khách hàng tại Hồ Chí Minh:- Mua hàng trực tiếp: Xem sản phẩm trên website => Di chuyển tới cửa hàng => Mua hàng, thanh toán.
- Mua hàng qua điện thoại: Chọn sản phẩm và đặt hàng => hải sản Vifoods xác nhận đơn hàng => Giao hàng => Khách hàng nhận hàng, thanh toán.
Khách hàng tỉnh:
Chọn mua sản phẩm và đặt hàng => Hải sản Vifoods xác nhận đơn hàng => Khách hàng thanh toán => Giao hàng => Khách hàng nhận hàng.
Chọn mua sản phẩm và đặt hàng => Hải sản Vifoods xác nhận đơn hàng => Khách hàng thanh toán => Giao hàng => Khách hàng nhận hàng.
Sản phẩm liên quan
Ếch Thịt Giá Sỉ
Thịt Ếch
Ốc hương đại
Cua gạch Cà Mau
Cua cù kỳ đỏ
Cá Đổng (Hường)
Cá Bè Tươi
Cá Chim Đen
Cá Chim Trắng Vây Vàng
Cá hồng mỹ tươi sống
Cá ngừ chù
Cá Đù tươi sống