Ốc vòi voi còn có tên gọi là con tu hài. Hiện nay, trên thị trường có hai loại ốc vòi voi đó là ốc vòi voi Việt Nam và ốc vòi voi nhập khẩu từ Canada. Ốc vòi voi Canada có kích thước lớn hơn so với ốc vòi voi được khai thác và nuôi tại Việt Nam.
♥ Ốc vòi voi size to, béo đầy thịt
♥ Món ngon: Sashimi ốc vòi voi, hấp, sốt dầu hào, xào tỏi, xào chua cay,…
Ốc vòi voi (tu hài Canada) tươi sống
Hải sản tươi sống Vifoods chuyên cung cấp, mua bán, phân phối sỉ và lẻ ốc vòi voi khu vực Vifoods và các tỉnh miền Bắc. Cam kết khách hàng nhận ốc vòi voi luôn trong tình trạng tươi sống. Bao ăn, bao chất lượng, giá luôn tốt nhất thị trường.
Đặc điểm ốc vòi voi (tu hài Canada)
- Ốc vòi voi đảm bảo tươi sống 100% khi nhận hàng
- Ốc vòi voi size to, nhiều đầy thịt
- Nguồn gốc ốc vòi voi: Nhập khẩu Canada
- Ốc vòi voi về đều hằng ngày, đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng, siêu thị.
Thông tin về ốc vòi voi (tu hài Canada)
Ốc vòi voi Canada (Tu hài Canada) được Hải sản tươi sống Vifoods nhập khẩu từ Canada: là một loại ốc có kích thước lớn nhất thế giới, môi trường sống của chúng là ẩn nấp trong những hang cát, hay các bãi bùn cửa sông nước lợ. Hiện tại ốc vòi voi Canada là thượng phẩm có giá trị kinh tế cũng như dinh dưỡng đều rất cao. Bề ngoài của Ốc vòi voi rất giống với Tu hài ở Việt Nam, nhưng rất khác ở trọng lượng, với một con ốc vòi voi có khi nặng đến 2kg (có con đột biến đến 4-5kg) rất được thực khách yêu thích.
oc voi voi- tu hai canada- hai san tuoi song Vifoods
Sơ chế ốc vòi voi (tu hài Canada)
Với sashimi, đầu tiên người chế biến sẽ rửa sạch ốc vòi voi, sau đó luộc sơ qua nước sôi để thịt ốc vòi voi săn lại. Sau đó dùng dao rạch dọc theo chiều dài của ốc vòi voi, cắt ra thành từng lát mỏng và bày ra trên đĩa.
Những chiếc xúc tu to lớn của ốc vòi voi cũng có thể tẩm ướp gia vị và đem đi nướng. Và để nướng một loại hải sản cao cấp như ốc vòi voi thì cũng đòi hỏi phải có hiểu biết. Nếu để lửa lớn quá thì ốc vòi voi sẽ bị chín quá và thịt sẽ bị khô, để lửa nhỏ thì không làm dậy mùi thơm hấp dẫn được. Phần ruột ốc vòi voi tuy không dai giòn bằng chiếc vòi nhưng lại ngọt hơn, thường dùng để làm nguyên liệu nấu lẩu hoặc nấu cháo.
Món ngon từ ốc vòi voi (tu hài Canada)
Tại Hàn Quốc, Nhật Bản ốc vòi voi thường được dùng theo kiểu sashimi giúp giữ nguyên vẹn mùi vị tinh chất của ốc như ngọt, giòn lẫn cả chút vị tanh của biển cả trong vị cay nồng wasabi xông lên tận óc.Tuy nhiên, cầu kỳ bậc nhất trong các món mà ốc vòi voi được dùng để chế biến là ăn theo kiểu sashimi của Nhật. Chấm những miếng thịt trắng ngần, mỏng tang mà lại giòn bùi vào mù tạt, bạn sẽ thấy biển cả lẫn đất liền đang giao hòa trong miếng ngon trứ danh mang tên ốc vòi voi.
- Ốc vòi voi được ăn sống Sashimi với mù tạt
- Ốc vòi voi hấp
- Ốc vòi voi sốt dầu hào
- Ôc vòi voi xào tỏi
- Ốc vòi voi xào chua cay
- Ốc vòi voi nấu cháo,…
Sản phẩm liên quan
Ếch Thịt Giá Sỉ
Thịt Ếch
Ốc hương đại
Cua gạch Cà Mau
Cua cù kỳ đỏ
Cá Đổng (Hường)
Cá Bè Tươi
Cá Chim Đen
Cá Chim Trắng Vây Vàng
Cá hồng mỹ tươi sống
Cá ngừ chù
Cá Trác Vàng (cá trác)